เคสโทรศัพท์

เคสโทรศัพท์มือถือที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณอาจเป็นสิ่งที่เลือกยาก เนื่องจากตลาดมีหลากหลายรูปแบบและหลากหลายคุณสมบัติ วันนี้จึงขอนำเสนอวิธีการคิดและวิธีเลือกเคสโทรศัพท์ที่ตรงกับความต้องการของคุณ ซึ่งอาจจะหนึ่งในแนวทางที่จะช่วยเลือกซื้อเคสโทรศัพท์มือถือที่เหมาะสมกับเราและตรงใจกับเราให้มากที่สุด

1. กำหนดงบประมาณ

กำหนดงบประมาณในการซื้อเคสโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากมีเคสโทรศัพท์มีราคาต่างกันตามวัสดุและคุณลักษณะของเคส โดยประโยชน์ของการกำหนดงบประมาณจะช่วยให้เราสามารถกรองตัวเลือกของเคสโทรศัพท์ที่มีอยู่มากมายในท้องตลาดให้มีตัวเลือกที่น้อยลงก็จะทำให้เราเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

2. ความคุ้มค่า

การเลือกเคสที่มีคุณภาพดีและราคาเหมาะสมดูจะเป็นสูตรสำเร็จที่ฟังแล้วดูง่าย แต่เอาเข้าจริงแล้วไม่ง่ายเท่าไหร่เลย เพราะเคสโทรศัพท์ที่มีราคาสูงก็ไม่ได้แปลว่าจะคุณภาพดีกว่าเสมอไป แต่ในขณะเดียวกันหากราคาถูกเกินไปและคาดหวังว่ามันจะดีเทียบเท่ากันก็ดูจะหวังเกินจริงไปสักหน่อย หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบเปลี่ยนเคสโทรศัพท์บ่อยเท่าไหร่ การลงทุนซื้อเคสที่มีคุณภาพสูงสักหน่อยแต่ใช้ยาวๆนานนับปีก็อาจเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับคุณ แต่หากคุณเป็นคนขี้เบื่อ หรือเป็นเจ้าพ่อ/เจ้าแม่แฟชั่นที่จะต้องเปลี่ยนเคสตลอดเวลา การเลือกเคสที่มีคุณภาพกลางๆและราคาไม่สูงเกินไปก็อาจจะคุ้มค่ากว่าก็ได้เช่นกัน

3. วัสดุ

วัตถุประสงค์ที่เราเลือกใส่เคสก็เพื่อปกป้องโทรศัพท์มือถือของเรา การเลือกเคสที่ทนทานและมีคุณภาพ เช่น ซิลิโคน กระจก หรือพลาสติกคุณภาพดี ก็เป็นตัวเลือกยอดนิยมอันดับแรกๆ เพื่อป้องกันโทรศัพท์จากการกระทบหรือรอยขีดข่วน แต่ควรระมัดระวังวัสดุตรงขอบเคสโทรศัพท์สักหน่อย ควรเลือกวัสดุที่อ่อนนุ่ม ไม่กินขอบเครื่อง สามารถถอดตัวเครื่องออกมาทำความสะอาดได้ง่าย คุณรู้ไหมว่าผู้ใช้งานมักจะเผลอทำขอบโทรศัพท์มือถือเป็นรอยโดยไม่ตั้งใจ อันเนื่องมาจากแรงเสียดสีในขั้นตอนการแกะเครื่องออกจากเคสโทรศัพท์ที่แกะยากเกินไป

4. การป้องกัน

เลือกเคสที่มีคุณลักษณะการป้องกันที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ เช่น หากคุณเป็นสายที่ชอบลุยสักหน่อยก็ควรจะเน้นเคสที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องกันกระแทก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่ดูหนาและใหญ่เทอะทะ แต่หากคุณใช้ชีวิตไปเรียนหนังสือหรือไปทำงานทั่วๆไป การเลือกเคสที่มีคุณสมบัติกันกระแทกระดับกลางๆไม่ต้องสูงมาก เพื่อแลกกับตัวเครื่องที่เพียวบางและมีความเป็นแฟชั่นมากกว่าก็ดูเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

5. ดีไซน์

ดีไซน์เคสโทรศัพท์มือถือมีตัวเลือกมากมาย โดยแต่ละตัวเลือกก็จะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ควรเลือกเคสโทรศัพท์มือถือที่จับกระชับมือ และข้อสำคัญที่สุดเลยก็คือ คุณควรเลือกดีไซน์ ลวดลาย และสีที่คุณชื่นชอบ เพื่อให้เคสโทรศัพท์เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

6. ความสะดวกสบาย

เคสบางชนิดจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานเฉพาะด้านใส่เข้ามา เช่น มีช่องเสียบบัตร มีขาตั้งด้านหลัง เป็นต้น โดยเคสโทรศัพท์ลักษณะดังกล่าวก็อาจจะทำให้การถือใช้งานไม่สะดวกมากนัก ควรเลือกเคสที่มีการออกแบบที่ทำให้ใช้งานโทรศัพท์ได้สะดวกสบาย และไม่เป็นอุปสรรค์ในการใช้งานโทรศัพท์มือถือมากจนเกินไป

7. ความหนาของเคสโทรศัพท์

ควรเลือกเคสที่มีความหนาไม่มาก เพื่อไม่ทำให้โทรศัพท์มีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นโดยไม่จำเป็น และเหมาะสมสำหรับใส่ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกง และกระเป๋าถือเพื่อพกพาได้สะดวก

8. การรับประกัน

เคสโทรศัพท์มือถือที่มียี่ห้อส่วนมากจะมาพร้อมกับการรับประกัน ควรศึกษารายละเอียดของการรับประกันว่ามีเงื่อนไขอะไรที่คุณควรจะต้องระวังในเรื่องไหนบ้าง และการใช้งานของคุณมีความเสี่ยงที่จะทำผิดเงื่อนไขหรือไม่ เพื่อความมั่นใจในการใช้งาน

การเลือกเคสโทรศัพท์มือถือที่เหมาะสมนี้จะช่วยให้คุณได้เคสโทรศัพท์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานของคุณ อย่าลืมทำความเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติและราคาก่อนตัดสินใจซื้อ

เคสโทรศัพท์ REXLAPIS ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเจ้าพ่อและเจ้าแม่สายแฟชั่น เพราะมีลวดลายคอลเลคชั่นให้เลือกใช้แบบไม่จำแจมากกว่า 500 ลาย ตัวเคสทำมาจากซิลิโคนคุณภาพดี ช่วยปกป้องรอยขีดข่วนโทรศัพท์มือถือของคุณได้อย่างมั่นใจ ไม่กินขอบเครื่อง มีให้เลือกทั้งเคสไอโฟน เคสโทรศัพท์ซัมซุงและเคสรุ่นอื่นๆ สามารถทักแชทเพื่อสอบถามรุ่นที่ต้องการก่อนได้